วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
วุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อม Coconut jelly
วุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อม
วุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อม
วุ้นมะพร้าวเกิดจากกระบวนการหมักน้ำมะพร้าว จนได้แผ่นวุ้นหนานุ่ม และมีคุณสมบัติเป็น “เซลลูโลส” หรือ เส้นใยตามธรรมชาติ (Dietary fiber)
ประโยชน์ของเส้นใยธรรมชาติจาก “วุ้นมะพร้าว” ต่อสุขภาพ
- ช่วยควบคุมน้ำหนัก (แคลอรี่ต่ำ)
- ช่วยในการขับถ่าย
- ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้
- ไฟเบอร์ของวุ้นเป็นลักษณะของเจลใส ยืดหยุ่น
- ร่างกายนำมาใช้ประโยชน์ได้ง่ายกว่าไฟเบอร์จากพืช
เราสามารถนำวุ้นมะพร้าวไปเป็นส่วนประกอบของอาหารเพื่อการลดน้ำหนักและช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพ ตลอดจนสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นอาหาร หรือส่วนประกอบของอาหารคาวหวานได้มากมายหลายชนิด เช่น ลอยแก้ว รวมมิตร น้ำแข็งไส หวานเย็น ฟรุตสลัด โยเกิรต์ ไอศกรีม และเยลลี่ เป็นต้น รวมทั้งใช้แทนปลาหมึก หรือแมงกะพรุน ในอาหารประเภทต่างๆ ได้อีกด้วย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น